ขั้นตอนการสมัครเรียน

  1. กรอกใบสมัครให้ครบถ้วนสมบูรณ์  โดยสามารถกรอกใบสมัครออนไลน์ หรือ คลิกตรงนี้ เพื่อพิมพ์ pdf ได้
  2. ค่าใช้จ่ายในการสมัคร 100 เหรียญสหรัฐ
  3. เอกสาร หลักฐานทางด้านการเงินของผู้สมัคร ( Financial guarantee) ที่ออกโดยธนาคาร หรือ หนังสือสนับสนุนค่าใช้จ่ายพร้อมจดหมายรับรอง จากผู้ปกครอง หรือหนังสือรับรองทุนการศึกษา จากสถาบันที่ให้ทุนการศึกษา
  4. เมื่อทางโรงเรียนตอบรับแล้วจะส่ง I-20ให้ (ค่าไปรษณีย์ด่วนพิเศษ 70 เหรียญสหรัฐ  ผู้รับจะได้รับเอกสารภายใน 3-5 วันทำการ จัดส่งโดยด่วน
  5. จากนั้นคุณต้องไปสถานทูตอเมริกาสมัครขอวีซ่านักเรียน (F-1 Visa) คุณต้องเตรียมเอกสารดังต่อไปนี้
    1. สำเนาหนังสือเดินทาง (Passport) ของผู้สมัคร
    2. รูปถ่ายอายุไม่เกิน6เดือน
    3. MESLS’ I-20
    4. เอกสารหลักฐานทางด้านการเงิน
    5. เอกสารหลักฐานว่าจะกลับมาประเทศไทยหลังจากเรียนจบ
    6. เอกสารหลักฐานว่าจะไปเรียนจริงๆ
    7. แผนการศึกษาค่อในอนาคต

สามารถคลิกดูรายละเอียดของสถานทูตอเมริกาได้ คลิกตรงนี้

 

 

 

 

Application

  • Please complete the following application, being as accurate as possible. Please type all text in English. If you do not type in English, the form will not work.
  • Please indicate your present knowledge of English.
  • If you have taken the Test of English as a Foreign Language (TOEFL) or the Michigan Test of English Language Proficiency (MTELP), indicate your score:
  • If you require an I-20 form for a non-immigrant student visa, please provide the following information. Note: YOUR I-20 FORM CANNOT BE ISSUED UNTIL WE RECEIVE FINANCIAL DOCUMENTATION AND A $100 ONE-TIME APPLICATION FEE.
  • Dependent spouse and children of the student who are seeking entry to the U.S.
  • Next 1 / 2

Verification

  • 2 / 2